Hỗ trợ trực tuyến

  • 0909 376 099
  • thuydung.wd@gmail.com
  • Zalo: 0909 376 099

Đối tác

nhm_xingfa
ph_kin_gu
ph_kin_kinlong
ph_kin_roto

Tổng hợp các mẫu cổng Chùa đẹp nhất

1/ Mẫu cổng chùa đẹp

Trong văn hóa nhiều nước trên thế giới, nhất là các nước Á Đông, cổng chùa là nơi linh thiêng và rất được tôn trọng. Cổng chùa được xem như là một ranh giới giữa sự thanh tịnh nơi chùa và sự xô bồ của xã hội. Bước đến cổng chùa tự nhiên người ta sẽ tự cảm thấy an yên, tĩnh lặng. Chùa là nơi tu hành nên thường được xây dựng với kiến trúc thoáng đãng, cảnh quan gần gũi với thiên nhiên. Cổng chùa đẹpcổng chùa có kiểu dáng nhã nhặn, thích hợp với quang cảnh của chùa.

Mẫu cổng chùa đẹp là mẫu cổng chùa chứa đựng các ý nghĩa tốt đẹp của đạo Phật, không cầu kỳ nhưng thanh thoát, nhã nhặn. Mẫu cổng chùa đẹp thường thể hiện các hình ảnh tượng trưng của hoa sen, chữ vạn, hình rồng hiền hòa, hình mây… . Các hình ảnh này đều có ý nghĩa về sự thanh tịnh, trong sáng của nhà chùa. Hình ảnh hoa sen rất gần gũi với người Việt Nam, hình ảnh hoa sen tuy bình dị nhưng mang ý nghĩa tôn kính dành cho Đức Phật, nó cũng tượng trưng cho sự thuần khiết, hồn nhiên trong tâm hồn. Hình ảnh mây và rồng lại đều là những hình ảnh quen thuộc trong kiến trúc chùa chiền ở các nước Á Đông, các hình ảnh này thể hiện trên cổng thể hiện rõ nét kiến trúc của chùa.

 

1.1 Cổng chùa nhôm đúc

Cổng nhôm đúc là loại cửa cổng có những mẫu cổng chùa đẹp nhất. Cổng chùa nhôm đúc là sản phẩm đúc theo khuôn nên thể hiện được nhiều hoa văn, họa tiết mà các loại cổng khác không đáp ứng được. Các họa tiết hồ sen, chữ vạn… đều dễ dàng thể hiện được trên cổng chùa nhôm đúc một cách tinh sảo, liền mạch. Hơn nữa, cổng chùa nhôm đúc rất bền, không gỉ sét, có thể tồn tại hàng trăm năm theo ngôi chùa. Cổng chùa nhôm cũng có màu sắc trầm ấm, màu nâu nhũ đồng, hay còn gọi là cổng chùa mạ đồng, làm cho không gian chùa trở nên ấm cúng và cổ kính. Giá cổng nhôm đúc cho cổng chùa hiện nay giao động từ 10tr/m2 đến, 15tr/m2, tùy thuộc vào quy cách, mẫu mã và kích thước của cổng chùa.

 

cổng chùa đẹp tại Vũng Tàu


mẫu cổng chùa đẹp


mẫu cổng chùa nhôm đúc


mẫu cổng chùa hoa sen


mẫu cổng chùa hoa sen chữ vạn


Mẫu cổng chùa A Di Đà Phật


Mẫu cổng chùa tam quan


mẫu cổng chùa 4 cánh


1.2 Cổng chùa gỗ

Cổng chùa gỗ là loại cửa cổng chùa truyền thống, cổng chùa gỗ thường được điêu khác các họa tiết đơn giản, thích hợp với không gian chùa. Cổng chùa bằng gỗ được làm từ những loại gỗ có độ bền cao nên sử dụng được rất lâu đời. Cổng chùa gỗ thích hơp với các ngôi chùa ở nơi có khí hậu khô mát, ít ẩm ướt thì cổng sẽ được bền lâu. Cổng gỗ cho chùa thường được làm từ các loại gỗ quý, các cây gỗ lâu năm nên có giá thành rất cao, và tùy thuộc nhiều vào loại gỗ và mức độ trạm trổ trên cổng chùa.

 

cổng chùa bằng gỗ trạm trổ tinh sảo


cồng chùa bằng gỗ đơn giản


mẫu cổng chùa bằng gỗ hoa văn


1.3 Cổng chùa sắt

Cổng chùa sắt cũng là loại cổng chùa có nhiều mẫu cổng chùa đẹp. Cổng chùa sắt được làm ra bằng việc hàn ghép các chi tiết sắt, từ những cây sắt phi, sắt la, khiến cho đường nét cổng chùa  nhỏ nhắn, thanh mảnh. Cổng chùa bằng sắt có phần đơn giản hơn so với cổng nhôm và cổng gỗ, nhưng cũng có nét đẹp riêng. Cổng sắt có giá tương đối thấp nhưng thi công nhanh, dễ sửa chữa.

 

mẫu cồng chùa bằng sắt


2/ Sản xuất cổng chùa nhôm đúc

Cổng chùa nhôm đúc được sản xuất trong 60 ngày, gồm có các giai đoạn sau:

Đục mẫu cổng chùa: Đây là giai đoạn đục mẫu bằng gỗ, khuôn mẫu sẽ được đục theo các họa tiết, hoa văn sao cho các hoa văn liên kết với nhau hài hòa, thoáng mắt, định hình cánh cổng chùa.

Đúc cổng chùa: đây là giai đoạn đúc cánh cổng chùa bằng hợp kim nhôm từ khuôn mẫu đã đục sẵn. Ở bước này, người thợ phải giàu kinh nghiệm và làm việc cẩn thận để cánh cổng chùa được nguyên vẹn, không cùi sứt bông.

Làm nguội: đây là bước mài nhám cánh cổng chùa, loại bỏ các phần thừa, xử lý bề mặt để cổng chùa được sắc nét, tinh sảo.

Sơn cổng chùa: cổng chùa được sơn 2 lớp lót, 1 lớp bộ đồng, 1 lớp bóng để có màu sắc đẹp và thích hợp với không gian chùa.

Các giai đoạn trong việc sản xuất cổng chùa nhôm đúc đều phải được tiến hành cẩn thận, tỷ mỷ và tận tâm, sao cho mỗi cánh cổng chùa có thể tồn tại đẹp đẽ hàng trăm năm theo mỗi ngôi chùa.

 

>>> Thanh lý lan can nhôm đúc

Đánh giá

Vui lòng chọn sản phẩm cần tư vấn?

Hệ thống phân phối chính hãng sản phẩm tại miền Nam, hãy nhập địa chỉ nơi bạn đang sống để tìm đại lý gần nhất.

Nhập số điện thoại để được tư vấn
 
Miễn phí vận chuyển
Nội thành Hồ Chí Minh, Bình Dương
Bảo hành lên đến 10 năm
Các sản phẩm nhôm đúc
Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
Linh động đội thợ rộng khắp
Dịch vụ tận tâm
Sửa chữa, bảo hành chuyên nghiệp